10 startup chuyển đổi số của Việt Nam được đầu tư để “xuất ngoại”

15/10/2021 07:53

Các đội thi được chuyên gia hàng đầu hướng dẫn thực hiện cách tiếp cận thị trường quốc tế và thoái vốn thành công.

10 startup chuyển đổi số của Việt Nam được đầu tư để “xuất ngoại”

Nền tảng tổ chức sự kiện qua công nghệ thực tế ảo vrFairs

10 đội xếp đầu trong mùa thứ 3 cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia" (Viet Solutions) được đánh giá có sản phẩm sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn cao, có khả năng tạo ra đột phá trong việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống nếu được triển khai tốt.

10 sản phẩm đều ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp giải pháp trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông, quản trị doanh nghiệp, giải trí… Các sản phẩm tham dự Viet Solutions đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 Emddi đứng đầu vòng Pitch Day với 14,6 điểm

Cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm công nghệ, tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên - môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Đội giành giải nhất nhận giải thưởng tiền mặt là 300 triệu đồng. 2 đội về nhì mỗi đội nhận 200 triệu đồng, hai đội về 3, 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

Danh sách top 10 Viet Solutions 2021

1. Emddi - 14,6 điểm

2. CLP - 14,4

3. Vintom - 14,3

4. DiGiAds - 13,8

5. Dino Di hoc - 13,3

6. VrFairs - 13,2

7. CyberPurify - 13,1

8. Terran Labs - 13,1

9. Team Hồng Ân - 12,9

10. ID3 - ZDS - 12,8

Emddi là startup có trụ sở tại Hà Nội, cung cấp giải pháp quản lý hệ thống taxi thông qua nền tảng kết nối tất cả công ty taxi với khách hàng. 

CLP (tên cũ là VIoT) là ứng dụng điều chỉnh ánh sáng đèn đường phố theo cảm biến. 

Vintom là startup cung cấp phần mềm chuyển dữ liệu số sang dạng video, gồm 4 thành viên người Ba Lan và 1 thành viên người Việt Nam.

Từ TP.HCM, DiGiAds đưa đến giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình số (DOOH), tích hợp công nghệ AIoT tạo ra các tương tác đa chiều làm tăng trải nghiệm cho khách hàng.

 Dino Di hoc là ứng dụng giáo dục lọt top 10 Viet Solutions 2021

Trong lĩnh vực giáo dục có đại diện Dino Đi học - ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, với 10.000 hoạt động học gồm Anh, Việt, Toán, Kỹ năng xã hội, Thể chất.

Áp dụng công nghệ vào tổ chức sự kiện, startup vrFairs xây dựng nền tảng chuyển đổi số tổ chức sự kiện, triển lãm trực tuyến thông qua công nghệ thực tế ảo, 3D, 360, hội nghị truyền hình và livestream...

CyberPurify ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng, nhằm kiểm soát một môi trường Internet an toàn hơn cho các doanh nghiệp, gia đình và trẻ em. 

Cùng điểm số với CyberPurify (13,1 điểm) là Terran Labs - dự án trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, cung cấp công cụ mang tên ChatOps.

Hồng Ân sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cung cấp giải pháp tự động phát hiện vi phạm bản quyền về đạo nhạc các bài hát trên mạng xã hội.

ID3 - ZDS dùng công nghệ Bioseal nén ảnh sinh trắc học và các thông tin cá nhân vào mã 2D, cung cấp giải pháp xác thực thông tin giấy tờ bằng AI không cần database.

 vrFairs xây dựng nền tảng chuyển đổi số tổ chức sự kiện, triển lãm trực tuyến thông qua công nghệ thực tế ảo

Kết thúc vòng Pitch Day, diễn ra từ 5-6/10, Ban giám khảo Viet Solutions 2021 lựa chọn được 10/32 đội thi có sản phẩm, dịch vụ xuất sắc tham gia vào vòng đào tạo Camping Day, diễn ra trong 2 ngày từ 14-15/10. 

Chương trình đào tạo (Camping Day) dành cho các đội tham dự cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia sẽ tập trung vào các chủ đề quan trọng cho các startup có sản phẩm hoàn thiện. Tại Camping Day 2021, thay vì chỉ được đào tạo các kỹ năng cơ bản như gọi vốn, xây dựng đội ngũ và quản lý tài chính, các đội thi được chuyên gia hàng đầu hướng dẫn thực hiện cách tiếp cận thị trường quốc tế và thoái vốn thành công. 

Sau khi được đào tạo, vòng Demo Day diễn ra vào ngày 16/10 để chọn ra 5 đội chiến thắng. Ngày 18/10, lễ công bố thứ hạng của các đội thi được tổ chức.

Theo Bảo Nhi/BizLIVE