Trọng tài Thái Lan hối hận, xin lỗi CĐV Việt Nam trên facebook cá nhân?

21/11/2018 09:47

Hàng trăm NHM Việt Nam đã bị lừa, chỉ trích nhầm Phubes Lekpha trên Facebook giả của vị trọng tài người Thái Lan này.

Hàng trăm NHM Việt Nam đã bị lừa, chỉ trích nhầm Phubes Lekpha trên Facebook giả của vị trọng tài người Thái Lan này.

Phubes Lekpha khiến NHM Việt Nam vô cùng phẫn nộ vì vị trọng tài biên người Thái Lan này đã phất cờ báo việt vị, cướp trắng bàn thắng hợp lệ của Văn Toàn ở phút 77 trận hòa 0-0 giữa Myanmar và Việt Nam.

Hàng trăm NHM Việt Nam chửi bới Phubes Lekpha trên địa chỉ Facebook giả này.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, NHM Việt Nam đã lùng sục danh tính của Phubes Lekpha và tài khoản mạng xã hội của vị trọng tài biên sinh năm 1981. Cùng thời điểm trên Facebook xuất hiện tài khoản tên Phubes Lekpha.

Tài khoản Facebook mang tên Phubes Lekpha đăng tải một số hình ảnh trọng tài người Thái Lan trong đó có bức ảnh ông làm nhiệm ở 1 trận đấu. Thậm chí trên địa chỉ này “Phubes Lekpha” đã gửi lời xin lỗi đến NHM Việt Nam bằng tiếng Thái: “Xin lỗi tất cả những người hâm mộ Việt Nam”. Ngoài ra, tài khoản này còn đăng một thông điệp xoa dịu CĐV Việt Nam bằng tiếng Anh “Việt Nam Number One?” (Việt Nam là số 1?).

Ngay lập tức, hàng trăm NHM Việt Nam đã lao vào địa chỉ Facebook này chửi rủa Phubes Lekpha rất thậm tệ thậm chí dọa “lấy mạng” vị trọng tài biên sinh năm 1981 . Tuy nhiên, NHM Việt Nam đã bị lừa một vố đau bởi đây không phải là Facebook thật của Phubes Lekpha. Cụ thể, 1 CĐV đã lợi dụng cơn giận dữ của NHM Việt Nam, lập tài khoản Facebook giả của Phubes Lekpha với ý đồ câu “like”.

Địa chỉ Facebook thật của Phubes Lekpha

Trước khi CĐV Việt Nam phát hiện bị lừa đã có hơn 1.000 bình luận chửi rủa Phubes Lekphavà 199 lượt chia sẻ thông điệp xin lỗi NHM Việt Nam trên địa chỉ Facebook giả của trọng tài biên người Thái. Thậm chí một số tờ báo Việt Nam cũng bị chủ nhân Facebook giả đánh lừa.

Không lâu sau khi biết bị lừa, cộng đồng mạng Việt Nam đã nhanh chóng tìm ra Facebook thật của Phubes Lekpha với địa chỉ bằng tiếng Thái “ภูเบศ เหล็กผา” (Steel Cage – Lồng thép) chứ không phải tên thật Phubes Lekpha.

Phạm Minh

Theo Dân Việt