Trần Minh: Chàng trai 9X khởi nghiệp trên đất Nhật với quán ăn 2.000 đồng

12/01/2022 14:49

Chàng trai nghèo mang theo khát vọng làm giàu khởi nghiệp trên đất Nhật giữa mùa Covid-19 khiến nhiều người thán phục.

Tinh thần khởi nghiệp luôn rực cháy trong trái tim của các bạn trẻ. Tuy nhiên, để biến khát vọng, ước mơ thành hiện thực đòi hỏi quyết tâm rất lớn mà không phải ai cũng có thể làm được.

Chính vì vậy, sự thành công của các bạn trẻ luôn trở thành nguồn cảm hứng cho những người trẻ tiếp tục nỗ lực hết mình để theo đuổi ước mơ. Một trong những tấm gương được nhiều bạn trẻ nhắc tới là Trần Minh chàng du học sinh khởi nghiệp trên đất Nhật khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Quán ăn mang đậm phong cách và hương vị Việt trên đất Nhật thu hút nhiều thực khách ghé thăm Quán ăn mang đậm phong cách và hương vị Việt trên đất Nhật thu hút nhiều thực khách ghé thăm

Trần Minh sinh ra trong một gia đình nghèo ở Vĩnh Phúc. Cuộc sống cực nhọc trở thành động lực để Trần Minh nuôi dưỡng khát vọng và bồi đắp quyết tâm vươn lên thay đổi cuộc đời. Ngay từ khi đang học đại học năm thứ ba, Trần Minh đã quyết định dành tất cả số tiền tích cóp của mình để bắt đầu công việc kinh doanh với quán trà 2K Tea.

Mặc dù công việc kinh doanh đầu tiên này thất bại nhưng nó giúp cho Trần Minh có được nhiều bài học kinh nghiệm trong kinh doanh. Chính vì vậy, tháng 10/2020, Trần Minh quyết định thành lập doanh nghiệp 2K GROUP và mở quán ăn tại quận Ikuno, Osaka (Nhật Bản) với cái tên rất ấn tượng “2000 đồng”. Quán ăn mang đậm hương vị Việt giữa đất nước mặt trời mọc gây được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Sự năng động, nhạy bén của Trần Minh giúp anh có cơ hội khẳng định bản thân trên đất nước mặt trời mọc Sự năng động, nhạy bén của Trần Minh giúp anh có cơ hội khẳng định bản thân trên đất nước mặt trời mọc

Công việc học hành năm cuối đại học khá bận rộn nhưng Trần Minh vẫn quyết tâm thành lập công ty riêng trong khi các bạn bè cùng trang lứa đang loay hoay, cố gắng tìm kiếm việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều cửa hàng ở Nhật phải đóng cửa. Trần Minh không chỉ nhìn ra được nguy cơ khi khởi nghiệp giữa mùa Covid mà còn đánh giá được cơ hội ở thời điểm khó khăn này.

Anh chia sẻ: "Rất nhiều cửa hàng của Nhật phải đóng cửa do dịch, mặt bằng kinh doanh vì thế mà để trống nhiều và giá thuê hợp lý hơn nếu khéo đàm phán với chủ nhà"

Khi vẫn còn là du học sinh, Trần Minh đã tạo dựng cho mình con đường kinh doanh riêng trên đất Nhật với quán ăn 2.000 đồng mang đậm hương vị Việt. Khi vẫn còn là du học sinh, Trần Minh đã tạo dựng cho mình con đường kinh doanh riêng trên đất Nhật với quán ăn 2.000 đồng mang đậm hương vị Việt.

Tư duy kinh doanh nhạy bén giúp cho Trần Minh nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học, anh nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh để chớp lấy cơ hội thuận lợi về mặt bằng.

Sự “bùng nổ” trong kinh doanh của Trần Minh khiến nhiều người thán phục. Đó là kết quả của suy nghĩ mới mẻ, năng động và quyết tâm thay đổi cuộc đời mạnh mẽ của chàng trai giàu hoài bão và mơ ước.

Ngoài mở quán ăn, phòng Karaoke, Trần Minh còn tham gia thị trường bất động sản và nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng   Ngoài mở quán ăn, phòng Karaoke, Trần Minh còn tham gia thị trường bất động sản và nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng  

Không chỉ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, Trần Minh còn có cách tiếp cận lĩnh vực bất động sản, thực hiện dịch vụ cho thuê nhà tại Osaka.

Để giúp cho các bạn sinh viên, những người đi làm bận rộn không có thời gian đi xem nhà, Trần Minh đã có cách tiếp cận mới lạ, quay lại hình ảnh thực tế của ngôi nhà để khách hàng có cái nhìn thực tế trước khi lựa chọn.

Trần Minh là tấm gương cho nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp Trần Minh là tấm gương cho nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp

Vì vậy, hoạt động cho thuê nhà của Trần Minh nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều người. Trần Minh thành lập văn phòng tư vấn nhà ở G6 Home. Nhờ vậy, anh đã giúp được nhiều người tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bạn trẻ (nhất là sinh viên người Việt) mới sang Nhật lao động, học tập tìm được nhà trọ ưng ý với chi phí thấp.

Những thành quả ban đầu trên đất nước mặt trời mọc cho thấy sự năng động, đam mê kinh doanh của Trần Minh. Anh là tấm gương cho nhiều bạn trẻ học tập trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Theo Phong Vân/Doanh nhân và Pháp luật