Startup Việt được Microsoft lựa chọn là ‘phần mềm chống mã độc uy tín cho Windows’

24/10/2021 08:41

Microsoft vừa đưa CyRadar của Việt Nam vào danh sách phần mềm bảo mật được gợi ý cho người dùng toàn cầu lựa chọn sử dụng trên hệ điều hành Windows.

cyradar-1634975130621592238535-1635039624.png
CyRadar là phần mềm duy nhất của Đông Nam Á có tên trong danh sách của Microsoft - Ảnh chụp màn hình

CyRadar là startup phát triển các giải pháp an toàn thông tin thế hệ mới dành cho doanh nghiệp và người sử dụng cá nhân. Giải pháp của CyRadar cũng là phần mềm duy nhất của Đông Nam Á có tên trong danh sách này của Microsoft, sau khi vượt qua sự kiểm định khắt khe của Microsoft về tiêu chuẩn chống mã độc trên Windows. 

Startup Việt đứng cùng các tên tuổi hàng đầu thế giới như Kaspersky, Avira, TrendMicro…

Trên thế giới, có nhiều phần mềm diệt virus được phát triển dành cho các hệ điều hành của Microsoft, song chất lượng của những phần mềm này không giống nhau. 

Để giúp người sử dụng được bảo vệ tốt nhất khỏi các tấn công mạng bằng mã độc, Microsoft thành lập Liên minh các hãng sản xuất phần mềm diệt virus (Microsoft Virus Initiative - MVI) và chọn lọc các sản phẩm có chất lượng cùng tham gia.

Sau khi tham gia MVI, sản phẩm của CyRadar phải trải qua nhiều bước kiểm định nghiêm ngặt trước khi khẳng định được chất lượng và được xuất hiện chính thức trên website của Microsoft cùng các hãng phần mềm chống mã độc hàng đầu của thế giới.

Trước khi được Microsoft ghi nhận chạy mượt mà trên Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, CyRadar EDR (Endpoint Detection and Response) đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra nghiêm ngặt do Virus Bulletin (Anh) tổ chức để đạt chứng chỉ quốc tế VB100 (chứng chỉ tiêu chuẩn cho các phần mềm chống mã độc trên toàn cầu).

Sau 6 kỳ đánh giá liên tiếp, giải pháp chống mã độc thế hệ mới của CyRadar luôn đạt tỉ lệ nhận diện chính xác 100% mã độc và tỉ lệ nhận diện nhầm 0%.

Chưa dừng lại đó, Microsoft yêu cầu các giải pháp bảo mật phải vượt qua Performance Test để khẳng định hiệu suất, độ tương thích cao với hệ điều hành Windows và tích cực tham gia nhiều chương trình khác của Microsoft, ví dụ TestBase để đóng góp vào sự phát triển chung của ngành an ninh mạng toàn cầu.

Việc trở thành đối tác của Microsoft vừa là cầu nối giúp CyRadar từng bước đến gần hơn khách hàng quốc tế, đồng thời chứng minh năng lực, khả năng cạnh tranh của các sản phẩm "Make in Vietnam" với các sản phẩm khác trên thế giới.

Theo Đức Thiện/Tuổi trẻ