Shopee lấn sân sang gọi xe công nghệ, muốn cạnh tranh cùng Grab, Gojek

19/12/2021 08:00

Ngoài dịch vụ giao đồ ăn và mở rộng sản phẩm dịch vụ cung cấp, mới đây Shopee đã ra mắt dịch vụ đặt taxi tại Indonesia.

Shopee chi nhánh thương mại điện tử của Sea Group vừa ra mắt dịch vụ đặt xe tax ở Indonesia sau khi ký thoả thuận hợp tác với công ty vận hành taxi địa phương Blue Bird, theo Tech in Asia.

shopee-1639875533.jpg

Shopee và Blue Bird đã từng hợp tác với nhau trên nhiều mặt: Hãng taxi cho phép người dùng sử dụng ShopeePay để thực hiện các giao dịch trong ứng dụng MyBluebird của mình. Ngoài ra, người dùng của Shopee có thể sử dụng dịch vụ hậu cần của Blue Bird như một trong những phương thức giao hàng trên ứng dụng.

Giống như các dịch vụ gọi xe khác như Gojek và Grab, khách hàng có thể thanh toán dịch vụ taxi bằng nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong ứng dụng của Shopee, bao gồm cả ví điện tử ShopeePay của thị trường.

Người dùng Shopee có thể sử dụng các dịch vụ logistics của Blue Bird khi thực hiện đặt hàng từ sàn thương mại điện tử. Dịch vụ taxi mới sẽ được xếp trong nhóm dịch vụ di chuyển và chỗ ở của Shopee. Hiện tại, Shopee cung cấp một số dịch vụ đặt khách sạn, vé máy bay, vé tàu và vé xe bus.

Bird được thành lập vào năm 2001, nhưng lịch sử hoạt động từ năm 1972, khi bắt đầu cung cấp dịch vụ taxi với đội xe chỉ 25 xe. Hiện,  Blue Bird là một công ty vận tải được niêm yết công khai có mặt tại 18 thành phố trên khắp Indonesia. Ngoài dịch vụ taxi, công ty còn kinh doanh cho thuê xe hơi và xe bus.

Năm 2020, công ty taxi đầu tư vào Gojek, công ty vừa hợp nhất với Tokopedia cũng là đối th Shopee tại Indonesia. Đồng thời, Gojek cũng rót 30 triệu USD vào Blue Bird để mua lại cổ phần thiểu số trong doanh nghiệp. 

Theo Ngọc Đăng/Diễn đàn doanh nghiệp