Quản gia cho giới siêu giàu: Lương 5.000 USD/tháng, được tặng hẳn xe 190.000 USD nhân kỷ niệm 3 năm làm việc

30/01/2022 07:28

Quản gia Andre Meester làm nhiều việc khác nhau, từ đi chợ, nấu ăn cho đến tháp tùng ông chủ đi công tác.

photo1602378575375-1602378575686243709431-1643502481.jpg

Trong 6 năm qua, Andre Meester (38 tuổi) đã đảm nhiệm vai trò quản gia chuyên nghiệp cho một ông chủ 56 tuổi người Hà Lan trong thời gian khoảng 60 giờ mỗi tuần. Anh làm việc tại một ngôi nhà 5 tầng ở thị trấn Hoorn, cách Amsterdam 40 km về phía bắc.

Meester cho biết ông chủ của anh sở hữu một ngôi nhà khác ở bên kia đường và một căn nhà nữa ở Dubai. Ông là một nhà phát triển phần mềm và đang sống cùng vợ. Họ thích đồ nội thất cổ điển và thích một người quản gia mặc đồ truyền thống. Meester không tiết lộ tài sản của ông chủ nhưng anh cho biết một trong những chiếc xe mà ông ấy sở hữu trị giá hơn 2 triệu USD và ông có tới 14 chiếc như vậy.

Meester chia sẻ: "Tôi chủ yếu làm việc tại ngôi nhà này nhưng khi ông ấy đi xa vào cuối tuần, ví dụ đi du lịch hay công tác, tôi thường đi cùng. Tôi ở phòng riêng cùng khách sạn với ông ấy và làm việc vặt trong chuyến đi".

Một ngày tiêu biểu của Meester bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 7 giờ tối. Anh làm bữa sáng, trưa và tối cũng như phục vụ cà phê cho ông chủ khi được yêu cầu. Vị quản gia luôn mở cửa để chào đón ông chủ về nhà và lo toan mọi việc mua sắm đồ thiết yếu.

Trên thực tế, điều này không mấy dễ dàng vì một mình anh phải mua nhiều thứ khác nhau, từ bánh mì, đồ tạp hóa, thịt, cá và rau củ. Tất cả đều phải tươi mới. Ông chủ của anh ăn bữa ăn nóng sốt hai lần một ngày và quyết định thực đơn bữa tối vào buổi chiều. Vì vậy, Meester phải đi chợ hai lần. Ngoài ra, anh còn làm nhiệm vụ đem quần áo đến tiệm giặt khô, đánh giày và nướng bánh. Điều duy nhất anh không phải làm là quét dọn nhà cửa vì họ có hai người dọn dẹp.

Công việc của anh thay đổi tùy từng thời điểm. Ví dụ dịp Giáng Sinh, anh phải trang trí cho một cây thông cao 6 mét trong nhà bếp.

photo-1-1602378480903828567557-1643502481.jpg
Meester tại ngôi nhà của ông chủ.

Meester cho biết anh không "kè kè" bên ông chủ mọi lúc mọi nơi mà ở trong phòng làm việc của nhà bếp. Khi cần thứ gì đó, ông chủ sẽ nhắn tin cho anh. Anh chỉ đứng gần ông chủ của mình khi thực sự cần thiết.

Khi được hỏi "Điều gì xảy ra khi ông chủ yêu cầu một tách cà phê nhưng anh đang ở ngoài mua đồ?", Meester trả lời: "Tôi sẽ phải quay lại thật nhanh. Tôi không bao giờ nói không. Nếu sắp mua xong, tôi sẽ chạy về nhà còn nếu vừa bắt đầu, tôi sẽ quay lại luôn".

Về thời gian rảnh, Meester nói rằng anh có từ 4-5 tiếng mỗi ngày. Trong lúc đó, anh thường xem kênh nấu ăn 24Kitchen của Hà Lan hoặc lướt điện thoại.

Đôi lúc khi đi công tác, ông chủ đưa Meester đi ăn tối cùng nhưng anh nói rằng không phải với tư cách bạn bè. Anh nói: "Tôi không bao giờ đóng vai trò đó. Người tiền nhiệm của tôi đã làm như vậy. Anh ấy làm việc cho ông chủ trong 14 năm nhưng có xích mích xảy ra vì họ trở nên quá thân thiết. Tôi muốn mọi thứ rạch ròi và chuyên nghiệp.

Trong bữa tối, tôi không nói nhiều và đáp lời lịch sự nhất có thể. Tôi làm việc trong lĩnh vực khách sạn từ khi lên 10 trong khách sạn của chú tôi. Sau đó, tôi làm nhân viên pha chế. Một ngày, mẹ tôi thấy một tin tuyển dụng quản gia tư nhân trên mạng và nói cho tôi. Đối với tôi, công việc này đòi hỏi sự thân thiện và lịch sự gần như ở mức cao nhất".

Cũng có lúc Meester nhận được món quà có giá trị. Nhân kỷ niệm 3 năm làm việc, anh đã được tặng hẳn một chiếc xe Mercedes-Benz SL trị giá 190.000 USD! Thêm vào đó là một số món quà khác như một chiếc ví đắt tiền của thương hiệu Cartier.

Chia sẻ về thu nhập của mình, Meester tiết lộ anh kiếm được 4.900 USD/tháng, sau thuế. Con số này ít hơn ở một số quốc gia khác nhưng anh được nghỉ vào cuối tuần.

"Tôi làm quản gia tự do vào cuối tuần. Chẳng hạn như tổ chức các bữa tiệc tối. Tôi nấu ăn, phục vụ và dọn dẹp với thù lao 41 USD/giờ. Tôi thường làm việc khoảng 10 tiếng trong hai ngày cuối tuần. Tôi đã chăm sóc ông chủ chu đáo và nấu những bữa ăn lành mạnh. Tôi hy vọng sẽ giữ vị trí này cho đến khi nghỉ hưu".

Theo Vice