Người VN đội mưa qua đêm trước sảnh Apple Store chờ mua iPhone mới
21/09/2018 08:58
Người xếp hàng mua iPhone mới đa phần là người Việt, đã trải qua một đêm vất vả dưới trời mưa.
Đêm 20/9, sau gần một ngày chờ đợi, những người chờ mua iPhone XS hứng chịu một trận mưa rào.
Đến 21h cùng ngày, Apple bắt đầu hạn chế cho mọi người rời hàng. Vì vậy một số người chưa kịp ăn tối không thể rời vị trí.
"Tôi phải nhờ đến trợ giúp từ một người quen. Họ mua thức ăn mang sang cho tôi để lót dạ cho một đêm dài", Nguyễn Lâm, người từ Việt Nam sang xếp hàng tại Apple Store Orchard chia sẻ.
Các nhân viên an ninh của Apple vẫn túc trực xuyên đêm để đảm bảo không có ai trốn khỏi hàng khi chưa làm thủ tục quét mã QR.
Một số người bắt đầu cạn dần pin điện thoại vì phải chờ từ sáng sớm.
Những người có mang tấm trải bắt đầu ngã lưng.
Khoảng 21 giờ 15, Apple Store chính thức đóng cửa. Tuy nhiên nhân viên Apple vẫn tiếp tục công việc quản lý người xếp hàng.
Một nhóm bạn trẻ chơi bài xuyên đêm giết thời gian.
Bất cứ chỗ trống nào của hàng chờ đều được tận dụng làm chỗ ngủ.
Một số người quyết định rời hàng, chuyển chỗ ra hành lang để có chỗ ngủ rộng rãi hơn. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 21/9, nhận được tin iPhone mới đã về đến Việt Nam, nhiều người không khỏi thất vọng vì không được là người đầu tiên sở hữu model này. "Việc xếp hàng chờ máy với tôi không còn ý nghĩ gì nữa. Năm sau chắc chắn tôi sẽ không đến đây như thế này", anh Vinh, ngụ Sóc Trăng chia sẻ niềm tiếc nuối.
Những người nằm ngoài top 400, không thuộc nhóm mua hàng đợt đầu di chuyển ra trung tâm thương mại gần Apple Store để nghỉ ngơi.
Đúng 9 giờ ngày 21/9, Apple Store sẽ mở cửa đón tiếp những khách hàng đầu tiên.
Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, HOSE: MCH) ghi nhận khởi đầu tích cực trong năm 2026 khi nhiều ngành hàng chủ lực duy trì đà tăng trưởng, phản ánh nhu cầu ổn định đối với các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu tại Việt Nam.
Ngày 17/3/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố hệ sinh thái các công ty xây dựng nhằm triển khai hàng loạt dự án hạ tầng và đại đô thị trên toàn quốc. Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng SGC – đơn vị chuyên thi công hạ tầng và đường sắt thông báo tuyển dụng ngay 25.000 nhân sự tinh nhuệ cho 2 tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh; Bến Thành – Cần Giờ và các hạng mục nền móng, cọc khoan nhồi quy mô khác.
Chỉ sau hai tháng đầu năm 2026, WinCommerce ghi nhận mức tăng trưởng bứt phá cả về doanh thu lẫn quy mô hệ thống. Doanh nghiệp bán lẻ thuộc Masan Group không chỉ tiến sát mốc 8.000 tỷ đồng doanh thu mà còn tăng tốc mở rộng mạng lưới, cho thấy đà tăng trưởng vượt kế hoạch năm.
Masan Consumer (mã: MCH) ghi nhận doanh thu thuần 5.160 tỷ đồng trong hai tháng đầu năm 2026, tăng 15,2% so với cùng kỳ và tạm thời vượt tiến độ so với kịch bản tăng trưởng cả năm. Đà tăng đến từ nhiều ngành hàng chủ lực như gia vị, thực phẩm tiện lợi và đặc biệt là hóa mỹ phẩm, trong khi chiến lược mở rộng hệ thống điểm bán tiếp tục đóng vai trò động lực quan trọng.
CEO Masan Group – ông Danny Le – vừa đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu MSN trong giai đoạn từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4. Nếu giao dịch hoàn tất, lượng cổ phiếu MSN do vị lãnh đạo này nắm giữ sẽ tăng lên gần 9 triệu đơn vị, tương đương khoảng 0,59% vốn điều lệ. Giá trị giao dịch tính theo mệnh giá khoảng 50 tỷ đồng.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan - Danny Le vừa đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu MSN trong giai đoạn từ 16/3 đến 14/4/2026 theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.
Nếu giao dịch hoàn tất, lượng cổ phiếu ông nắm...
Ưu đãi trực tiếp, miễn lệ phí trước bạ, đổi pin miễn phí trong 2,5 năm… là những quyền lợi cực hời dành cho khách hàng chốt cọc sớm mẫu xe máy điện thể thao đang gây sốt VinFast Viper.
Hành trình khám phá vịnh Nha Trang có 1-0-2
Theo đánh giá của Travel + Leisure - tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới với hàng triệu độc giả toàn cầu: tuyến cáp treo Vinpearl nối đất liền...
Ngày 04/03/2026 tại Hà Nội, VinEnergo công bố kế hoạch phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, trước mắt tập trung tại châu Á và châu Âu với danh mục dự án năng lượng tái tạo có tổng quy mô 10 GW đã chính thức đạt thỏa thuận triển khai.
Việc VinEnergo (thành viên Tập đoàn Vingroup) bất ngờ công bố hợp tác với loạt đối tác quốc tế uy tín tại Bắc Âu và Philippines đang gây nhiều chú ý. CEO VinEnergo Nguyễn Anh Khoa tiết lộ về chiến lược “đi hai chân” trong nước - quốc tế…