Hà Nội đã xác định sơ bộ bệnh nhân nhiễm virus corona số 21 đã tiếp xúc với 96 người, đi nhiều nơi, có hội nghị đông nhất lên đến 40 người, gần đây nhất là buổi đi ăn, chơi golf…
Bộ Y tế sáng nay công bố trường hợp thứ 21 dương tính với Covid-19. Đó là ông N.Q.Th., nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
Cùng ngày, thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ông Th. ngồi ghế 5A cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N (ghế 5K).
Ông Th. bay từ Việt Nam đi Ấn Độ, sau đó sang Anh rồi về Việt Nam. Trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh có ngồi cạnh 1 người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp sáng nay. Ảnh: Hà Nội mới
Như vậy, bệnh nhân này có 2 khả năng lây nhiễm, một là trên chuyến bay VN0054, hai là trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh.
Hà Nội đã xác định được sơ bộ hành trình từ sáng 2 đến 6/3 của ông Th. Ông đã tiếp xúc với 96 người, ở nhiều nơi, có hội nghị ông dự đông nhất lên đến 40 người, tiếp xúc gần đây nhất là buổi đi ăn, đi chơi golf…
Chủ tịch Hà Nội cho biết TP vẫn đang xác minh trên tinh thần làm rõ đến đâu lấy mẫu và xét nghiệm đến đó. Tất cả trường hợp này đã được làm rõ, thông báo hiện đang cách ly tại gia đình đối với 96 trường hợp.
“Người dân hoàn toàn yên tâm, TP sẽ công bố tất cả những nơi mà các bệnh nhân ở, bệnh nhân dương tính đã đi đến, chỗ ở để người dân giảm bớt đi đến những vùng này…”, ông Chung nói.
Chủ tịch Hà Nội chia sẻ: Ông Th., ở Trúc Bạch là trường hợp rất có thể có nguy cơ lây nhiễm cao nhất vì đã tiếp xúc với nhiều người.
4h30 sáng 2/3, máy bay hạ cánh ở Nội Bài, ông N.Q.Th. được lái xe riêng đón về nhà.
Ngày 6/3, ông có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị.
10h hôm qua, ông được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và sang BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 bằng xe riêng.
Trần Thường
Theo VietnamNet
Mới cập nhật
12 giờ trước
Doanh nhân
Hai đêm công diễn của Carmen - một trong những vở opera nổi tiếng nhất thế giới đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội vào tối 24-25/4 dưới sự tài trợ độc quyền của Ngân hàng Techcombank. Sự kiện được tổ chức dành riêng cho khách hàng Techcombank Private – những cá nhân thuộc giới tinh hoa, đang đồng hành cùng ngân hàng trong hành trình kiến tạo thịnh vượng bền vững qua nhiều thế hệ.
1 ngày trước
Tiêu điểm
Ngày 25/04/2025, CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) và hai công ty thành viên Masan Consumer (UPCoM: MCH), Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã đồng tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “What We Make. Makes Us. Made for You”.
1 ngày trước
Tiêu điểm
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên HDBank ngày 24/4, ông Junjie Tong, Giám đốc điều hành Quỹ Affinity Equity Partners - một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu châu Á - đã khẳng định: “HDBank hiện đang dẫn đầu về ROE tại Việt Nam và có tiềm năng dẫn đầu cả Đông Nam Á”.
1 ngày trước
Doanh nhân
Sáng 24/4, HDBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (TP Thủ Đức, TP.HCM) - nơi giao thoa giữa tinh thần, sáng tạo công nghệ và bản sắc Việt.
1 ngày trước
Doanh nhân
Singapore, ngày 24/4/2025 - VinFast chính thức công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán cho quý IV/2024 và cả năm 2024 (năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2024).
2 ngày trước
Doanh nhân
Không phải mức lương hay phúc lợi hào nhoáng, chính sự đồng hành, lắng nghe và văn hóa nhân văn đã giúp F88 tạo nên mức độ gắn kết cao trong nội bộ – yếu tố then chốt đưa doanh nghiệp đến danh hiệu HR Excellence 2025, hạng mục “Employee Engagement – Gắn kết nhân viên”.
3 ngày trước
Doanh nhân
Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ ngày, thời hạn lên đến 50 năm – dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/ tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
06:37 23/04/2025
Doanh nhân
Ngày 19/4/2025, tại Hà Nội, Lễ trao giải Sao Khuê 2025 đã vinh danh 209 nền tảng, dịch vụ, giải pháp hàng đầu về đột phá công nghệ và đậm tính nhân văn cho cuộc sống.
09:28 22/04/2025
Doanh nhân
Trong bối cảnh thị trường tiêu dùng Việt Nam đang có những tín hiệu phục hồi tích cực, Masan Consumer (Mã chứng khoán: MCH) dự báo sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh quý I/2025 tăng trưởng ấn tượng, với doanh thu và lợi nhuận hoạt động tăng hai chữ số so với cùng kỳ.
21:09 20/04/2025
Doanh nhân
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, kiệt tác “Carmen” – vở opera bất hủ của Georges Bizet sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô trong đêm diễn có “một không hai”, được phục dựng nguyên bản theo tinh thần của buổi công chiếu đầu tiên tại Paris cách đây tròn 150 năm.