Một startup Việt vừa gọi vốn thành công 12 triệu USD

04/08/2021 09:28

Loship gọi vốn thành công 12 triệu USD ở vòng Pre-Series C từ BAce Capital, Sun Hung Kai và một số nhà đầu tư khác.

Vòng gọi vốn này cũng bổ sung Benny Chen, người sáng lập và Giám đốc điều hành BAce Capital vào Ban Giám đốc mới của Loship.

Loship, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử tại Việt Nam, vừa công bố gọi vốn thành công 12 triệu USD ở vòng Pre-Series C do BAce Capital (quỹ đầu tư mạo hiểm do Ant Group hậu thuẫn) và Sun Hung Kai & Co. Limited (tập đoàn bất động sản Hong Kong, Trung Quốc) đồng dẫn dắt.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các quỹ đầu tư quốc tế như MetaPlanet Holdings (quỹ đầu tư do nhà đồng sáng lập Skype hậu thuẫn, Estonia); Wealth Well (Saudi Arabia); Prism Ventures (Singapore), SQ Capital Group (Hong Kong) và nhiều nhà đầu tư cá nhân khác. 

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, Loship cũng công bố khoản đầu tư từ nhà đồng sáng lập Skype Jaan Tallinn, thông qua quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Công ty cho biết, nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để tăng cường sự hiện diện và hoạt động của Loship tại 5 thị trường chính ở Việt Nam bao gồm TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Biên Hòa. Startup này cũng có kế hoạch mở rộng đến nhiều tỉnh thành khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ B2B. 

3-6035-1628009451.jpg

Loship gọi vốn thành công 12 triệu USD ở vòng Pre-Series C. Ảnh: Loship

Vòng gọi vốn mới cũng bổ sung Benny Chen, người sáng lập và Giám đốc điều hành BAce Capital vào Ban Giám đốc mới của Loship. Benny từng nằm trong hội đồng quản trị của Zomato và Paytm với nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giao hàng và các startup fintech trên khắp Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.

"Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của Loship. Chúng tôi có niềm tin mãnh liệt rằng các doanh nhân bản địa sẽ hiểu rõ hơn về thị trường và nhu cầu của người dân bản địa, đặc biệt là tại một thị trường tiềm năng lớn như Việt Nam”, ông Benny Chen, Giám đốc Điều hành tại BAce Capital cho biết.

“Đích đến của Loship là trở thành công ty thương mại điện tử giao hàng trong 1 giờ hàng đầu tại Việt Nam - dùng công nghệ Việt phục vụ cuộc sống của người Việt. Chúng tôi hình dung rất rõ con đường cần phải đi, cũng như những việc cần phải làm để hiện thực hóa tham vọng này. Khoản đầu tư mới sẽ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa, đẩy nhanh tốc độ giao hàng và nắm bắt các cơ hội mở rộng thị trường. Bất cứ khi nào khách hàng cần mua thứ gì đó ngay lập tức, họ sẽ nghĩ đến Loship”, Nguyễn Hoàng Trung, Co-founder và CEO Loship chia sẻ.

Loship cũng là khoản đầu tư đầu tiên của BAce Capital và Sun Hung Kai vào thị trường Việt Nam. BAce Capital là quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial của Jack Ma. Trong khi đó, Sun Hung Kai là công ty hàng đầu về Alternative Investment, đang niêm yết giao dịch trên sàn chứng khoán Hong Kong.

Đại diện Loship cho biết công ty đang trong quá trình đàm phán với nhiều nhà đầu tư mới cho vòng vốn Series C, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Loship khởi nguồn từ Lozi, ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống. Năm 2017, Lozi chuyển đổi mô hình thành startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong một giờ Loship. Nền tảng Loship phục vụ mọi nhu cầu giao vận trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam, từ di chuyển đến giao nhận thức ăn, thực phẩm, nhu yếu phẩm, vận chuyển hàng hóa,...

Mới đây, startup này ra mắt tính năng Loship Radio, cho phép khách hàng trực tiếp nghe nhiều nội dung radio/ podcast trên nền tảng Loship trong lúc chờ nhận hàng.  

Theo Linh Lam/NDH