Luật sư Nguyễn Đăng Tư chia sẻ Bí quyết nuôi dạy con

13/09/2021 12:06

Tính chất nghề nghiệp bận rộn, thế nhưng Luật sư Nguyễn Đăng Tư vẫn sắp xếp thời gian để đồng hành cùng vợ trên hành trình nuôi dạy con.

luat-su-1-1631336701.jpg

Anh Nguyễn Đăng Tư hiện đang làm việc trong lĩnh vực luật, là một trong những gương mặt Luật sư trẻ được đánh giá cao trong thế hệ Luật sư trẻ TP.HCM. Mặc dù lịch tính chất nghề nghiệp bận rộn với lịch công tác dày đặc, thế nhưng Luật sư Tư vẫn làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha tận tâm với những phương pháp giáo dục con cái tuyệt vời.

Luật sư Tư cho biết, anh coi chuyện nuôi dạy con gái là một nhiệm vụ và cần thực hiện một cách nghiêm túc. Anh luôn tâm niệm rằng, các con sẽ lớn lên, trưởng thành và học hỏi qua những gì chúng thấy được từ những ông bố bà mẹ luôn lạc quan và biết tự chăm lo cho bản thân.

luat-su-1-1631336701.png
Tổ ấm nhỏ của Luật sư Nguyễn Đăng Tư

Phát triển sức khỏe, nâng cao thể chất

Cả Luật sư Tư và vợ luôn hướng sự tập trung vào chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể chất. Bản thân anh cũng rất quan tâm đến việc giúp các con hình thành lối sống lành mạnh qua các thói quen hàng ngày, từ việc ăn uống đến luyện tập thể thao.

Ngoài giờ làm việc, Luật sư Nguyễn Đăng Tư vẫn thường cùng các con trồng và chăm sóc cây, rau trong vườn. Anh kể, thông qua các hoạt động đó, vợ chồng anh thường trò chuyện với con về cách chăm sóc chính cơ thể mình. Anh cũng luôn khuyến khích các con tham gia các hoạt động thể thao.

luat-su-2-1631336701.jpg
Anh luôn dành thời gian để ở bên con cái

“Tôi muốn con gái lớn lên và phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn, sự trọn vẹn trong cách giáo dục phải bắt nguồn từ nền tảng căn bản của tình yêu và định hướng giáo dục. Trí tuệ và thể lực là căn cơ để con cái phát triển toàn diện. Bên cạnh đó sống phải hướng ngoại, biết giúp đỡ những người xung quanh, sống trong cảm xúc và chia sẻ cảm xúc để luôn là người có tấm lòng rộng mở, nhân ái”, Luật sư Tư chia sẻ.

Ngay từ nhỏ, Luật sư Tư đã rèn cho con một số thói quen về tính tự lập và tiết kiệm ngay từ nhỏ. Gia đình anh đều dùng bữa cùng nhau tại nhà, nếu có đi chơi cũng sẽ chọn những quán thức ăn nhanh hay cửa hàng ăn uống vừa phải.

Tìm cách cân bằng sự nghiệp và gia đình

luat-su-3-1631336701.jpg
Bố mẹ chính là tấm gương của con cái, chính vì vậy, bản thân Luật sư Tư luôn ý thức việc mình phải trở thành tấm gương sáng cho con cái noi theo.

Trong các gia đình, dù bố mẹ đang làm gì hay kiếm được bao nhiêu tiền hoặc chẳng kiếm được gì, việc ngồi bên nhau trong bữa ăn tối là quan trọng nhưng đang bị nhiều người coi thường. “Xã hội đã đẩy chúng ta vào một hướng rất khác vì bố mẹ quá bận rộn. Tivi, smartphone có ở khắp nơi và có nhiều trò tiêu khiển kéo gia đình ra khỏi những điều cơ bản này. Và điều đó rất đáng tiếc”, Luật sư Nguyễn Đăng Tư nói.

Tính chất công việc Luật sư vô cùng bận rộn, lại đầy áp lực, tuy nhiên, Luật sư Tư chia sẻ, anh luôn dành thời gian để ở bên gia đình, khoảnh khắc nhìn con cái vui chơi, được chuyện trò cùng những người mình yêu thương, tin tưởng sẽ giúp bản thân thoải mái hơn.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói, Nguyễn Đăng Tư đã bước đầu gặt hái được những thành công nhất định trong nghề Luật sư. Thế nhưng, anh vẫn luôn giành thời gian cho các con và gia đình, vì anh hiểu rằng, các thiên thần bé nhỏ luôn mong muốn tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay của cả bố lẫn mẹ. Chính vì vậy, chưa một phút giây nào anh cho rằng việc giáo dục và chăm sóc con cái là nhiệm vụ và trách nhiệm riêng của vợ hay chồng. “Mà đó chính là sự đồng hành, đồng hành trong tiếng nói và tư duy nuôi dạy con cái của cả vợ và chồng”, Luật sư Nguyễn Đăng Tư kết luận.

Thông tin Luật sư: https://www.facebook.com/profile.php?id=100003220388230

 

Theo Keva
Bạn đang đọc bài viết "Luật sư Nguyễn Đăng Tư chia sẻ Bí quyết nuôi dạy con" tại chuyên mục Doanh nhân.