Kỳ 9: Mưu mẹo giúp Năm Cam trở thành “ông trùm của những ông trùm”

11/06/2016 14:49

Trên con đường băng băng lên ngôi “ông trùm của những ông trùm”, Năm Cam bằng những thủ đoạn mưu ma chước quỷ của mình không khó khăn quy tụ giang hồ tứ chiếng.

Vũ trường của Năm Cam
Vũ trường của Năm Cam)

Bằng những thủ đoạn tinh vi và chiêu trò ma mãnh, Năm Cam đã thâu tóm được một số những cán bộ biến chất trong ngành công an, báo chí để “lách” luật một cách an toàn. Khi đã tạo được lá chắn cho các hoạt động phi pháp của mình, Năm Cam không ngừng vươn rộng vòi bạch tuộc, chiêu nạp đàn em, thâu tóm dần các đầu mối làm ăn béo bở “hái ra tiền” thời đó.

Con trai Đại Cathay không khuất phục ông trùm

Trên con đường trở thành thủ lĩnh thế giới ngầm Sài Gòn, Năm Cam thu phục hàng loạt những tên giang hồ tứ chiếng từ Nam chí Bắc làm tay chân cho mình. Những gã giang hồ chấp nhận “ăn cơm chúa, múa tối ngày” thì sẽ có đất được ông trùm dụng võ, đổi lại nếu không khuất phục thì lẽ thường sẽ ngay lập tức bị “thanh lọc”. Giang hồ Sài Gòn vẫn còn nhớ chuyện Năm Cam sai con rể là Hiệp “phò mã” phải thường xuyên thăm nuôi Lộc “lì” (con trai của Đại Cathay) đang thụ án tại Trại giam Xuyên Mộc (Đồng Nai) trước khi Lộc chuẩn bị hạn tù. Năm Cam toan tính Lộc “lì” với bản lĩnh, gan lì số một như cha khi trở về sẽ hữu dụng trong việc “động dao, động thớt”. Quả thật, khi Lộc mãn hạn tù, Năm Cam gửi gắm gã cho 1 tay trùm cá độ bóng đá tên Bửu.

Bửu mua cho Lộc chiếc xe Su xì-po (Suzuki Sport) mới cáu cạnh và giúp gã giang hồ “con nhà nòi” này tiền mua một cơ ngơi nho nhỏ ở quận 8 để mở quán cà phê. Nhưng đáp lại, Lộc chỉ tỏ thái độ thờ ơ trước những lần Năm Cam ngỏ lời động tay dao kiếm. Năm Cam giận tái mặt, hằn học, y cho rằng sau 20 năm Lộc “lì” thụ án ở Trại giam Xuyên Mộc thì bản lĩnh của “đứa con giang hồ nòi” này đã khô máu, đánh mất bản lĩnh của mình rồi chăng?

Vậy nhưng Năm Cam đã hoàn toàn đánh giá sai về Lộc “lì”, ngoài dòng máu giang hồ do cha truyền lại, Lộc “lì” còn có bản chất “mã thượng” nên rất khinh bỉ việc Năm Cam cộng tác với công an để triệt tiêu giang hồ. Vì thế Lộc “lì” tìm đủ mọi cách tránh xa quan hệ với Năm Cam, để tránh phiền toái ân oán giang hồ. Còn Năm Cam thấy thái độ bất phục tùng của Lộc “lì” y tìm cách loại bỏ kẻ sa cơ này khi có cơ hội.

Nhân 1 lần Lộc đến quán bar Hoàng Hôn uống được vài tuần rượu, đâm ra cáu kỉnh, gã vốn không ưa Kim Anh (nhân tình của Năm Cam) vì người đàn bà này lúc nào cũng ra vẻ đàn chị đối với gã. Lộc cà khịa, khi cơn bực bội lên đến đỉnh điểm, gã đập ly rượu xuống nền nhà. Kim Anh thì dọa sẽ “gọi anh Năm đến”. Lộc “lì” hất hàm: “Cái gì! Bộ chị tưởng dựa hơi thằng già đó là tôi sợ sao. Chị cứ kêu ra đây tôi bẻ cổ cho coi”.

Nhận được cú điện thoại của Kim Anh, Năm Cam run lên bần bật vì giận dữ, y ra lệnh cho đàn em xử Lộc tại trận. Lộc thoát chết trong gang tấc, đến khi vào viện chữa thương thì Hiệp “phò mã” vào thăm với gói tiền trên tay và nụ cười khó hiểu: “Ông già nói tôi đem 20 triệu này đến cho bạn để lo tiền thuốc. Ông già dặn tôi nói với bạn một điều giang hồ mà có số má thì đi tìm coi ai đó trả nợ ân oán, đừng thưa gửi gì đâm ra mang tiếng...”, nói đến đây Hiệp “phò mã” nhún vai rồi ra về. Lộc lặng người vì tức, gã đã hiểu vì sao và ai đã chủ mưu chém mình, hắn chỉ là hạt sạn nhỏ không đủ cản con đường đưa Năm Cam trở thành “ông trùm của những ông trùm”.

Bình Kiểm - gã giang hồ mới nổi 

Thời kỳ đó, gã giang hồ cái tên đáng chú ý nhất là Phạm Đức Bình (tức Bình “kiểm”) mới là kẻ khiến Năm Cam vài lần thót vía. So với các tay anh chị khác, Bình “kiểm” không vai u thịt bắp mà nhỏ con, chỉ hơn 1m60, hay nở nụ cười híp cả đôi mắt một mí chứ không lạnh tanh như các “đồng nghiệp”. Bình “kiểm” sinh 1970 trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Quảng Ninh, từ nhỏ đã ưa quậy phá và đã bị đuổi học lúc trình độ mới đủ “xóa mù chữ”. Theo gia đình vào TP.Hồ Chí Minh sinh sống, 18 tuổi, Bình đi nghĩa vụ quân sự nhờ thế lực của gia đình, gã được chuyển về công tác tại Kiểm soát quân sự TP.Hồ Chí Mình. Cái tên Bình “kiểm” ra đời từ đây.

Bình “kiểm” đang thụ án tại trại giam

Bình “kiểm” đang thụ án tại trại giam

Bình kiểm có sở thích là sưu tập súng, đi đâu y cũng dắt theo kè kè một trong hai khẩu ru-lô. Trong bộ sưu tập đồ chơi của Bình kiểm, giang hồ ngán nhất là khẩu shotgun, loại súng săn bắn voi cũng phải chết. Khẩu súng này có một lai lịch khá li kỳ và bi thảm.

Thập niên 1990,  ở phường 11, quận 10 có một người đàn ông tên là Chinh bị bán thân bất toại và cụt một tay. Tàn phế nhưng nhân vật này lại được nhiều giang hồ biết tên biết mặt, bởi ông ta là một chuyên gia sửa chữa, lắp ráp, “độ” súng đạn. Sau nhiều lần giúp sửa chữa súng săn, ông Chinh trở thành bạn của bố Bình “kiểm”. Không biết tay chuyên gia này kiếm đâu ra được một khẩu shotgun đã cũ và mấy hộp đạn. Muốn lên đạn thì phải tay cầm báng súng, tay cầm ốp nòng thụt mạnh. Sửa chữa xong, khi thử súng, do cụt tay không tự lên đạn được, ông Chinh  nhờ và hướng dẫn bà vợ nhưng súng cướp cò bắn nát ổ bụng người vợ xấu số của ông Chinh. Vợ chết, ông Chinh bán ngay khẩu súng oan gia khi Bình “kiểm” tới hỏi mua ít lâu sau đó.

Bản chất lưu manh trong Bình kiểm được bộc lộ khi hắn có điều kiện giao du, tiếp xúc với đám giang hồ Sài Thành sau khi xuất ngũ, năm 1991. Có súng, y bắt đầu thu nạp những tên đầu gấu đất Bắc và học tập cách làm giàu của thế giới ngầm địa phương, “đầu tư” mở sòng bài, cho vay nặng lãi. Sòng lớn đầu tiên y thành lập nằm trên đường 3/2 (quận 10). Mỗi con bạc tham gia phải đặt tiền xâu 1 triệu đồng. Khi “thủng túi”, họ vay lại y với lãi 15% và tài sản thế chấp là giấy tờ nhà và giấy nợ, cùng với điều luật “cắt gân” đứa nào chơi quỵt.

Bằng những mối quan hệ đặc biệt để bảo vệ an toàn cho sòng bài của mình trước các cơ quan chức năng, Bình thu hút ngày càng nhiều con bạc đến sòng. Nhờ cơ sở kinh tài này, băng của Bình ngày càng mạnh và bắt đầu có những hoạt động gây tiếng vang trong giới giang hồ. Đã có thời gian Bình “kiểm” phải đi cải tạo Trại trại giam Tống Lê Chân (Bình Phước). Chỉ được 2 tháng, Bình Kiểm lại trở về tiếp tục điều hành băng nhóm của mình. Có lần, Công an TP.Hồ Chí Minh ra lệnh truy nã Bình “kiểm” về hành vi đánh bạc. Y bị bắt, hầu tòa về hai tội “Tổ chức đánh bạc” và “Trống khỏi nơi giam giữ”, với mức án tổng cộng 12 tháng tù giam. Nhưng không lâu sau y lại nghênh ngang ngoài đường và tổ chức tiếp nhiều sòng bạc ở quận 1, quận 3, quận 10 để lấy tiền xâu.

Ngoài đám đàn em gốc Bắc ở Quảng Ninh, Bình “kiểm” câu kết thêm với một trùm cờ bạc hoạt động độc lập, để duy trì hệ thống tín dụng đen của mình. Y tiếp tục cầm đầu đám lâu la gốc Hải Phòng, Quảng Ninh thuộc hàng dữ dằn, trong đó có tên em ruột Tuấn “kiểm”, tức Phạm Đức Tuấn, cũng từng tham gia kiểm soát quân sự như Bình. Có dưới tay dân chơi Quảng Ninh - Hải Phòng vốn nổi tiếng sẵn sàng xài “hàng nóng”, nên chẳng tên tội phạm có đầu óc nào ở TP.Hồ Chí Minh lại dại dột gây gổ với anh em nhà Bình “kiểm”, đành mặc kệ cho gã giang hồ gốc Bắc lên sao lên nút.

>> Đón đọc chuỗi bài về Năm Cam tại đây: https://thuongtruong24h.vn/tag/nam-cam

Nguồn Pháp luật VN: https://baophapluat.vn/phap-luat/ky-9-muu-meo-giup-nam-cam-tro-thanh-ong-trum-cua-nhung-ong-trum-217314.html