Gà LaChanh - MASAN

Hàng loạt công ty thành viên của Tân Hoàng Minh bị truy thu thuế “khủng”

04/05/2022 07:14

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai nợ thuế lần đầu đối với 1.019 người nộp thuế có số nợ thuế, phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất, trong đó có nhiều đơn vị nợ thuế đến hàng trăm tỉ đồng, điển hình là hàng loạt công ty thành viên của Tân Hoàng Minh.

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai nợ thuế lần đầu đối với 1.019 người nộp thuế có số nợ thuế, phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất, trong đó có nhiều đơn vị nợ thuế đến hàng trăm tỉ đồng, điển hình là hàng loạt công ty thành viên của Tân Hoàng Minh.

Hàng loạt công ty thành viên của Tân Hoàng Minh bị truy thu thuế "khủng"

Thông tin từ Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, tính tới kỳ khóa sổ 28.2.2022, có 732 người nộp thuế nợ thuế, phí được công khai lần đầu với số tiền 355,2 tỉ đồng; 271 người nộp thuế nợ khó thu với số tiền gần 13 tỉ đồng.

Đáng chú ý, chỉ 16 người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất nhưng số tiền nợ thuế lên đến 1.053 tỉ đồng.

Liên quan đến nợ nghĩa vụ liên quan đến đất, đứng đầu danh sách là Khu Liên hợp thể thao quốc gia nợ 839 tỉ đồng. Số tiền đã nộp đến ngày 12.4 là 6,3 tỉ đồng. Số nợ còn lại là 832,6 tỉ đồng.

Khu Liên hợp thể thao quốc gia nợ gần 25 tỉ đồng tiền thuế, phí và hơn 830 tỉ đồng nghĩa vụ liên quan đến đất.

Tiếp đến, Tổng Công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin - Công ty Cổ phần nợ 157,3 tỉ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư và Bê tông Thịnh Liệt nợ 22,1 tỉ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Hồ Tây nợ 8,6 tỷ đồng, đã nộp 450 triệu đồng...

Cũng trong kỳ công khai nợ thuế lần này, hàng loạt công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng bị Cục Thuế TP. Hà Nội truy thu thuế "khủng".

Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil nợ hơn 846 triệu đồng tiền sử dụng đất và nợ tới 147,2 tỉ đồng nợ thuế, phí. Sau khi nộp gần 15 tỉ tiền nợ đến ngày 14.4, hiện Công ty Cổ phần đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil còn nợ là 132,3 tỉ đồng.

Trong đó, khoản nợ thuế phí lớn nhất là 73 tỉ thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng bất động sản; trên 35 tỉ tiền thuế giá trị gia tăng; hơn 16 tỉ vì chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp...

Công ty Cổ phần Cung điện Mùa đông nợ 50,6 tỉ đồng tiền thuế, phí, trong đó, số nợ cao nhất trên 37 tỉ đồng từ thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng bất động sản.

Cục Thuế Hà Nội cảnh báo các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Theo Tâm An/Cafeland