Trầm hương Thịnh Phúc

CEO Huawei lại nhún nhường: 'Nhờ ơn ông Trump, nhân viên chúng tôi đã biết sợ hãi mà làm việc chăm chỉ hơn'

30/10/2019 16:10

CEO Huawei cho biết ông rất biết ơn tổng thống Mỹ Donald Trump, vì nhờ đó mà căn bệnh lười biếng vì giàu có của nhân viên tại Huawei đã được chữa khỏi hoàn toàn.


CEO Huawei cho biết ông rất biết ơn tổng thống Mỹ Donald Trump, vì nhờ đó mà căn bệnh lười biếng vì giàu có của nhân viên tại Huawei đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Các thông tin trên vừa được hé lộ trong nội dung cuộc trả lời phỏng vấn hôm 15/10 giữa Nhậm Chính Phi và đại diện phương tiện truyền thông, báo chí ở Bắc Âu.

Cụ thể, khi nói về Tổng thống Mỹ Donal Trump, CEO Huawei cho biết: "Trên thực tế, tôi rất biết ơn ông Trump. Bởi vì Huawei đã trải qua 30 năm phát triển thịnh vượng và hầu hết các nhân viên đều trở nên giàu có. Và họ mặc một loại bệnh của người giàu, đó là lười biếng và thích sự dễ dàng. Nếu cứ thế này, sau một thời gian nữa, công ty sẽ sụp đổ".

"'Thâm Quyến tốt như thế này, tại sao chúng ta phải lặn lội đến những vùng có đầy bệnh sốt rét ở châu Phi?' - Các nhân viên sẽ có kiểu suy nghĩ này", Nhậm Chính Phi nói.

Nhưng theo ông, nhờ sự xuất hiện của ông Trump cùng những chính sách ngặt nghèo về thương mại, đã có tác dụng như một cây gậy khiến tất cả mọi người đều lo lắng. Từ đó, các nhân viên biết rằng họ phải làm việc chăm chỉ hơn. Nhờ đó, doanh thu bán hàng của công ty đã tăng lên và đây cũng là kết quả của sự nỗ lực từ tất cả mọi người.

CEO Huawei lại nhún nhường: Nhờ ơn ông Trump, nhân viên chúng tôi đã biết sợ hãi mà làm việc chăm chỉ hơn - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, CEO Huawei Nhậm Chính Phi rất tích cực tham gia các buổi phỏng vấn với báo chí quốc tế.

"Tôi không bao giờ nghĩ những điều không tốt về tổng thống Trump. Ông ấy khiến cả Huawei, tất cả mọi người đều lo sợ. Tôi cũng từng làm mọi người sợ, nhưng cây gậy của tôi không đủ mạnh. Ông Trump thì khác, to lớn và đáng sợ. Mọi người sau đó đều thực sự làm việc chăm chỉ", CEO này cho biết.

Bên cạnh đó, Nhậm Chính Phi còn nói rằng nếu tổng thống Mỹ muốn đến thăm Huawei, chính ông sẽ bước ra nắm tay, ôm lấy ông ấy.

"Giống như phóng viên các bạn, khi ghé thăm phòng trưng bày của chúng tôi, bạn được phép chụp ảnh và quay video mọi thứ. Khi phóng viên AP ghé thăm, ngay cả bảng mạch chúng tôi cũng cho phép họ quay lại. Điều đó không thành vấn đề", Nhậm Chính Phi nói với các phóng viên đến từ Bắc Âu. "Nếu bạn muốn vào văn phòng của tôi, tôi càng hoan nghênh nhiều hơn. Hãy đến tận nơi và nhìn tận mắt. Chỉ nhắc trước rằng văn phòng của tôi không đẹp lắm đâu".

Tham khảo Sina


Theo Bảo Nam

Trí thức trẻ