BIDV rao bán 65 căn chung cư Era Town giá từ 15 triệu đồng/m2: Mua có dễ?

25/02/2020 11:26

(VNF) – 65 căn hộ tại dự án chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) do BIDV rao bán đều chưa có “sổ đỏ”.

65 căn hộ tại dự án chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) do BIDV rao bán đều chưa có “sổ đỏ”.

Như VietnamFinance đã thông tin, mới đây Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Gia Định đã thông báo phát mại 65 căn hộ tại dự án chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) ở số 15 B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP. HCM. Đây là tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Đức Khải tại BIDV.

Giá khởi điểm 65 căn hộ Era Town do phía ngân hàng đưa ra dao động từ 2,2 tỷ đồng đến 5,5 tỷ đồng. Các căn hộ này có diện tích lớn từ 136 đến 368 m2. Đơn giá bình quân là 15-16 triệu đồng/m2. Mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nhưng chưa gồm 2% phí bảo trì.

Nói với VietnamFinance, nhân viên Phòng Quản lý rủi ro BIDV – chi nhánh Gia Định cho biết 65 căn chung cư phát mại nói trên đều chưa có sổ đỏ cho riêng từng căn. Nếu mua, khách hàng sẽ kí hợp đồng với chủ đầu tư (tức Công ty Đức Khải). “Ngân hàng chỉ phối hợp với chủ đầu tư để tìm kiếm người mua thôi”, nhân viên này nói.

Cũng theo nhân viên trên của BIDV, việc các căn chung cư phát mại không có “sổ đỏ” là “chuyện bình thường, vì chung cư giờ nhiều căn chưa có sổ”.

“Ngân hàng đã dẫn nhiều khách đi tham quan dự án và có người đã nộp hồ sơ. Lần trước phát mại cũng bán được một số căn”, người này hé lộ thêm thông tin.

Được biết, cách đây ít lâu, BIDV – chi nhánh Gia Định cũng phát mại hàng chục căn hộ thuộc dự án The Era Town. Giá bán các căn hộ trong lần phát mại trước không được phía ngân hàng công bố.

Trao đổi với VietnamFinance về việc mua sản phẩm bất động sản được ngân hàng phát mại, ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư kí Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VnREA), cho rằng người mua cần phải lưu ý về hồ sơ pháp lý của sản phẩm, đặc biệt là tình trạng sau khi mua.

“Phải xem xét các điều kiện chặt chẽ, rõ ràng, phòng trường hợp chủ đầu tư đã từng đem tài sản đó đi thế chấp chỗ khác thì sẽ phát sinh tranh chấp”, ông Đính nói.

Về giá phát mại, ông Đính nhận xét giá phát mại thấp hơn giá thị trường nhưng không có nghĩa người mua chắc chắn sẽ mua được với giá đó. “Không loại trừ có yếu tố  ‘người nhà’, móc ngoặc với nhau”, ông lưu ý.

Về dự án The Era Town, đây là dự án có quy mô 10 block, tổng mức đầu tư khoảng 5.500 tỷ đồng, với 3 khu chức năng chính, tổng diện tích sàn xây dựng là 519.107,91 m2.

Tháng 72012, Công ty Đức Khải đã thế chấp một loạt các quyền đòi nợ, quyền phải thu, lợi tức phát sinh từ việc bán sản phẩm tại các Block A2, A3, A4, A5, B1, B2 và B3 của dự án The Era Town do công ty làm chủ đầu tư tại BIDV Gia Định.

Dự án khởi công từ năm 2010 và bàn giao vào tháng 12/2013 với hơn 3.162 căn hộ.

Lê Nguyễn

Theo VietnamFinance