Báo Đức công bố loạt ảnh "độc quyền" bên trong nhà máy VinFast

27/09/2018 11:09

Phóng viên Hebermehl của Đức đã tiếp cận và ghi lại được những hình ảnh chi tiết nhất về nhà máy VinFast chỉ 10 ngày trước khi triển lãm Paris Motor Show chính thức khai mạc.

Đến Hải Phòng vào một ngày thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng phóng viên kỳ cựu của Đức Gregor Hebermehl vẫn kịp ghi lại những hình ảnh ấn tượng về VinFast , dự án nằm tại một huyện ven biển Hải Phòng, cách Hà Nội khoảng 100km.

"Rất lớn và vẫn trong quá trình hoàn thiện các hạng mục" - là cảm nhận đầu tiên của những phóng viên nước ngoài về tổ hợp dự án này.

Tòa nhà điều hành hình tròn nằm trong khu vực lối vào, phía sau là các nhà xưởng sản xuất.

Khung của các khu nhà sản xuất xe điện và các mẫu xe chạy xăng đã hoàn thành, chỉ còn chờ được lấp đầy bởi máy móc hiện đại.

Bên trong nhà máy sơn của VinFast. Theo kế hoạch, sẽ có 79 robot hiện đại, cùng bộ điều khiển có khả năng kiểm tra, dự báo trước chi tiết và thời điểm sửa chữa.

Đây là các máy móc phục vụ cho hoạt động thực hành tại Trung tâm đào tạo của VinFast, nằm ngay trong tòa nhà điều hành.

Các học viên sẽ được huấn luyện trên những thiết bị cao cấp này. VinFast đã hợp tác với trường công nghệ và kỹ thuật Eckert ở Munich, yêu cầu họ gửi giáo viên đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy.

Loạt máy móc đã sẵn sàng để lắp ráp. Phần lớn các thiết bị này đến từ các thương hiệu Đức và Áo.

1.200 cánh tay robot phụ trách hàn và lắp ráp sẽ được đặt tại nhà máy này.

Sắp xếp ghế ngồi và bánh xe của chiếc SUV trong khu vực kiểm tra kỹ thuật.

Logo của VinFast nổi bật trong các nhà máy của hãng. Không chỉ mang ý nghĩa Việt Nam và thể hiện chữ cái đầu tên trong tên thương hiệu, hình ảnh chữ V dập nổi này còn khiến nhiều người liên tưởng tới cánh chim tung cánh bay đến ước mơ.

Giám đốc thiết kế David Lyon của VinFast đang đánh giá mặt trước của chiếc SUV mới.

Ông chăm chú nhìn bên lề chiếc sedan sẽ sớm xuất hiện tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Theo Tri thức trẻ