Timo gọi vốn thành công 20 triệu USD từ quỹ ngoại

06/01/2022 14:30

Timo mới đây kêu gọi thành công 20 triệu USD trong vòng gọi vốn do Square Peg dẫn dắt. Square Peg là công ty đầu tư mạo hiểm đã từng rót vốn vào nhiều startup có tiếng như Canva, FinAccel, và Airwallex.

Jungle Ventures, Granite Oak, Phoenix Holdings và một số nhà đầu tư thiên thần khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn lần này, theo Tech in Asia.

Timo hiện đang hoạt động tại Việt Nam cùng hợp tác chiến lược với Ngân hàng Bản Việt. Trước đó, đối tác của Timo là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. (Ảnh: Timo).

Timo hiện đang hoạt động tại Việt Nam cùng hợp tác chiến lược với Ngân hàng Bản Việt. Trước đó, đối tác của Timo là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. (Ảnh: Timo).

Đây là đợt gọi vốn bên ngoài đầu tiên mà Timo thực hiện. Số tiền đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ nền tảng, tập trung vào các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Thành lập từ năm 2015, Timo cung cấp các sản phẩm ngân hàng số liên quan đến thanh toán và xử lý yêu cầu ngân hàng mà không cần khách hàng phải tới các chi nhánh vật lý. Người dùng thậm chí có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần tới ngân hàng đăng ký. Timo cũng cho biết nó còn giúp khách hàng hình dung được các mục tiêu tài chính với lựa chọn tiết kiệm cố định hoặc linh hoạt mà không có bất kỳ chi phí ẩn nào.

Đáng chú ý, Tech in Asia nói rằng Timo đang đặt mục tiêu được cấp giấy phép ngân hàng số tại Việt Nam và có thể hoạt động như một ngân hàng số độc lập.

"Chúng tôi cam kết sâu sắc với mục tiêu đặt ra tiêu chuẩn cho ngân hàng hiện đại ở Việt Nam trong khi đó mang đến mức độ bao phủ dịch vụ tài chính lớn hơn tới phần lớn dân số chưa tiếp cận được dịch vụ ngân hàng", ông Henry Nguyen, CEO Timo, chia sẻ.

Đợt gọi vốn của Timo diễn ra trong bối cảnh người dùng đang tích cực đón nhận các sản phẩm ngân hàng số tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Mặc dù phần lớn người dùng Việt vẫn đang dùng cả dịch vụ ngân hàng số và chi nhánh vật lý, số lượng người dùng sử dụng ngân hàng số tăng 41% trong năm 2021.

Theo Nhật Minh/Doanh nhân Việt Nam
Bạn đang đọc bài viết "Timo gọi vốn thành công 20 triệu USD từ quỹ ngoại" tại chuyên mục Tài chính.