Tân Hoàng Minh: Đang tích cực tìm kiếm đối tác để bán tài sản, sớm hoàn tiền cho khách hàng

14/04/2022 06:32

'Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho khách hàng', nội dung trong văn bản được nhân viên sales trái phiếu Tân Hoàng Minh gửi cho khách hàng.

 

logo-logo-d334e34442588c06d549-16498270199821408333466-1649892606.jpg
Nhiều khách hàng đang chờ lộ trình hoàn tiền mua trái phiếu chính thức từ Tân Hoàng Minh - Ảnh: BÔNG MAI

Nhiều khách hàng cho biết chiều 13-4 đã nhận được văn bản gửi qua email từ phía Tập đoàn Tân Hoàng Minh, thông báo về việc "thực hiện cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản đầu tư cho khách hàng", có chữ ký đề tên ông Đỗ Hoàng Minh.

Sau khi bị bắt tạm giam, ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh - đã ủy quyền cho con trai Đỗ Hoàng Minh điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Thông qua văn bản, phía Tân Hoàng Minh chia sẻ: "Chúng tôi hiểu được tâm lý lo lắng của khách hàng trong những ngày vừa qua. Vì vậy, với sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang rất nỗ lực để duy trì và khôi phục hoạt động của doanh nghiệp. 

Đồng thời, chúng tôi cũng thực hiện ngay các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả mọi khoản đầu tư cho khách hàng".

Theo đó, phía Tân Hoàng Minh cho biết đã và đang thực hiện 5 đầu việc nhằm khắc phục hậu quả, như sau:

Đầu tiên, ông Đỗ Hoàng Minh - người đại diện theo ủy quyền của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - đã gửi đơn đề nghị vào các ngày 8-4 và 12-4 cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), đề ​​nghị tháo gỡ những vướng mắc phát sinh từ sự cố đáng tiếc trên.

Trong đó có việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của tập đoàn và các công ty là tổ chức phát hành trái phiếu. 

Đồng thời hoàn tất các văn bản ủy quyền cần thiết để đảm bảo cơ sở pháp lý trong việc quản trị và điều hành các công ty liên quan theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020.

Thứ hai, Tập đoàn Tân Hoàng Minh có công văn số 156 ngày 12-4 gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước đề nghị hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục và thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và hoàn trả tiền cho khách hàng.

Thứ ba, doanh nghiệp cho biết đang cố gắng hết sức để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời triển khai ngay các phương án tài chính phù hợp với quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  

"Mặt khác, chúng tôi cũng đang tích cực tìm kiếm đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho khách hàng", phía Tân Hoàng Minh cho hay. 

Thứ tư, doanh nghiệp bày tỏ nhận được sự thông cảm của khách hàng trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, "nên còn một số vướng mắc pháp lý cần chờ ý kiến ​​của các cơ quan chức năng, dẫn đến việc chúng tôi chưa thực hiện ngay được việc hoàn trả tiền cho khách hàng". 

Theo đó, doanh nghiệp hứa sẽ sớm đưa ra lộ trình thanh toán theo đúng hướng dẫn của cơ quan nhà nước và quy định của pháp luật.

Cuối cùng, phía Tân Hoàng Minh cho biết thường xuyên cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho khách hàng ngay khi có hướng dẫn của cơ quan nhà nước.   

img8150-16498563159452117341385-1649892647.jpg
Nhà đầu tư gặp đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh vào chiều nay 13-4 - Ảnh: NVCC

Theo tìm hiểu, cũng trong chiều nay nhiều nhà đầu tư đã đến trụ sở của Tập đoàn Tân Hoàng Minh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm việc. Trong đó nhiều người cho biết dù trái phiếu đã đến hạn thanh toán nhưng vẫn chưa nhận được tiền.

Vào ngày 4-4, Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết đã ban hành quyết định số 181 hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7-2021 đến tháng 3-2022 với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng của 3 công ty Ngôi Sao Việt, Cung Điện Mùa Đông, Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn đang bàn và sẽ đưa ra lộ trình thanh toán tiền cho các nhà đầu tư trong 5 ngày làm việc tới (tính từ 7-4).

Theo Bông Mai/Tuổi trẻ