Nữ hacker 9X giúp đồng bọn xâm nhập nhiều tài khoản ngân hàng

06/08/2018 10:06

Từng là nhân viên tài chính, Loan và Minh cùng đồng bọn tìm cách xâm nhập tài khoản ngân hàng của nhiều người để rút tiền chia nhau tiêu xài.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp truy tố 4 bị can.

Trong đó, Phan Văn Minh (24 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), Trần Thị Loan (24 tuổi, ngụ Nam Định), Nguyễn Văn Phúc (30 tuổi, ở Cà Mau) từng là nhân viên và cộng tác viên của các công ty tài chính; Trần Văn Ngọc (23 tuổi, ngụ Nam Định) chưa có nghề nghiệp ổn định.

Trần Thị Loan. Ảnh công an cung cấp.
Trần Thị Loan. Ảnh công an cung cấp.)

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn phạm tội của nhóm này là truy cập vào hệ thống quản lý thông tin khách hàng của nhà băng rồi gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng để hỏi số tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản rồi đăng ký dịch chuyển tiền qua mạng, hệ thống sẽ gửi mật khẩu vào số điện thoại của khách hàng đăng ký trong tài khoản. Để lấy mật khẩu này, các bị can gọi điện cho chủ tài khoản rồi giả là nhân viên ngân hàng đang thực hiện việc hỗ trợ giải ngân.

Do mất cảnh giác nên khách hàng gửi mật khẩu cho các bị can. Nhận được mật khẩu, nhóm này đăng nhập vào tài khoản, thực hiện thao tác chuyển tiền sang tài khoản ở ngân hàng khác rồi rút ra để chia nhau tiêu xài.

"Minh có vai trò cầm đầu tổ chức cùng với Phúc, Loan và Ngọc, gây ra 13 vụ chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng vay vốn tại ngân hàng, với số tiền hơn 600 triệu đồng. Vụ việc được phát hiện tháng 9/2017, khi có một phụ nữ báo mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản và tài khoản của người nhận ở Bạc Liêu", lãnh đạo cơ quan điều tra nói.

(Theo Zing.vn)