Đà Nẵng sắp đón hàng trăm triệu USD từ nhiều 'ông lớn' Foxlink, TCT Vina...

17/02/2024 08:26

Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, bước sang năm 2024, 2025 sẽ đón nhiều nhà đầu tư lớn.

Sáng 16/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đi thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố trong dịp sản xuất đầu năm.

Tại Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), ông Vũ Quang Hùng, Trưởng Ban Quản lý cho biết, năm 2023 là năm thắng lợi.

Sang năm 2024, ban quản lý sẽ có một số nhà đầu tư tiềm năng. Ngoài Foxlink, khả năng sẽ đầu tư giai đoạn 2 và các giai đoạn tiếp theo, với tổng mức đầu tư có khả năng lên 400 triệu USD còn có Tập đoàn ICT Vina đầu tư giai đoạn 2, với tổng vốn đầu tư khoảng 277 triệu USD.

Ngoài ra, có một số doanh nghiệp vi mạch bán dẫn của Đài Loan, Nhật Bản… dự kiến sẽ lấy 50ha đất tại khu công nghệ cao.

"Năm 2024, 2025, chúng ta sẽ đón nhiều nhà đầu tư lớn. Do đó, ban quản lý xin chủ trương điều chỉnh cục bộ Khu Công nghệ cao để dành đất cho sản xuất trước mắt, sau này khi mở rộng thêm 700ha sẽ nghiên cứu tỷ lệ đất sản xuất, các khu khác cho phù hợp", ông Hùng thông tin.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng biểu dương những kết quả đạt được, và tin tưởng với sự quyết tâm của ban quản lý, năm 2024 đơn vị sẽ tiếp tục dành được nhiều kết quả, thành tích.

Đặc biệt, Bí thư Đà Nẵng đề nghị ban quản lý quan tâm xúc tiến đầu tư, kêu gọi nhà đầu các lĩnh vực mà thành phố đã xác định gồm: Điện tử, vi mạch bán dẫn, sản xuất các trang thiết bị y tế.

Toàn cảnh quy hoạch hạ tầng ở Khu công nghệ cao Đà Nẵng hút doanh nghiệp

Một phần khu công nghệ cao Đà Nẵng

Cũng trong sáng 16/2, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng thăm Tập đoàn Foxlink. Đây là tập đoàn được thành lập từ năm 1986, Foxlink đã thiết kế, sản xuất và bán các sản phần đầu nối, cụm cáp, thiết bị quản lý năng lương, bộ pin trên cơ sở là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)/sản xuất thiết kế gốc (ODM) cho một số nhà sản xuất thiết bị truyền thông, máy tính và điện tử dân dụng hàng đầu thế giới.

Khách hàng của Foxlink bao gồm nhiều công ty nổi tiếng và có uy tín đứng đầu ngành và có mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững.

Ngoài chuyên môn về linh kiện, Foxlink và các công ty con đã phát triển thành công các sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực truyền thông không dây và công nghệ quang học, nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng giải pháp tổng thể từ linh kiện đến sản phẩm hoàn chỉnh với chất lượng cao nhất.

Theo đại diện Tập đoàn Foxlink, Foxlink Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/9/2023 với vốn đầu tư 100% nước ngoài 28 triệu USD, lĩnh vực chủ chốt là sản xuất linh kiện điện tử và các sản phẩm công nghệ cao cho các ông lớn như Microsoft, Google, Apple.... với công nghệ sản xuất tiên tiến, vượt bậc. Quy mô nhân công của nhà máy tầm 1.500-2.000 nhân lực, được đào tạo bài bản tại Việt Nam và Trung Quốc.