Cận cảnh Summit Building: Chậm bàn giao gần 3 năm vẫn rao bán rầm rộ

04/06/2024 07:28

Dự án Summit Building có vị trí “vàng” trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội và hiện đang được sàn bất động sản Tân Long rao bán ở mức 60-65 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dự án đã rất nhiều lần lỡ hẹn bàn giao cho khách hàng. Mới đây, dự án còn được cho là chưa đủ điều kiện nhưng đã “bàn giao” mặt bằng tạm thời cho chủ nhà

Đến thời điểm này, đã gần đến hạn bàn giao theo thông báo ngày 25/03/2024 của chủ đầu tư Veracity là Quý III/2024 cho một số chủ căn hộ, nhưng theo ghi nhận của phóng viên VietnamFinance, dự án gần như vẫn chưa có động thái của việc thi công trở lại.

Ảnh: Anh Hùng

Theo một đại diện của đơn vị tổng thầu EPC, là Công ty Cổ phần xây dựng công nghiệp Dịch vụ Việt Nam (IBS), dự án hiện đang tạm dừng thi công và bắt đầu có kế hoạch triển khai hoàn thiện trở lại. Hiện có nhiều thiết bị về ống nước, bếp, sàn gỗ, vệ sinh… nhập đã về đến dự án và tập kết tại các tầng.

Ảnh: Anh Hùng

“Nếu tổng thầu dồn toàn lực triển khai, thì có thể trong khoảng 6-8 tháng sẽ xong và có thể bàn giao nhà cho khách hàng. Còn chính xác ngày nào thi công trở lại thì chưa rõ”, vị đại diện này chia sẻ.

Ảnh: Anh Hùng

Trước đó, dự án The Summit đã rất nhiều lần chậm bàn giao từ năm 2021, có nhiều khách hàng đã chậm bàn giao đến 5 lần, có những lần lùi thời hạn nhưng không thông báo cho khách hàng, khiến cho người mua nhà đang cảm thấy bị chủ đầu tư “bỏ rơi”.

Có nhiều khách hàng mua nhà từ 2020, đã đóng 70% giá trị căn hộ, đang phải đi thuê nhà tạm để duy trì cuộc sống và hàng tháng vẫn phải trả tiền thuê nhà, tiền lãi ngân hàng.

Bên trong dự án The Summit - 216. Ảnh: Xuân Thạch

“1,3 tỷ tiền gốc, cộng với 1,960 tỷ vay ngân hàng đã nộp cho chủ đầu tư, nhưng nay hoang mang chưa biết khi nào mới có nhà. Hiện cả gia đình trong gần 2 năm vừa rồi đã chuyển 2 chỗ thuê nhà, tiền thuê và tiền lãi ngân hàng rất vất vả”, một khách hàng mua căn hộ bị chậm bàn giao bức xúc nói.

Ảnh: Anh Hùng

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VietnamFinance, mặc dù chưa biết rõ khi nào bàn giao nhà, dự án vẫn đang được chào bán qua sàn bất động sản Tân Long, bao gồm cả các căn chuyển nhượng và các căn ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Ảnh: Anh Hùng

Theo lời giới thiệu của tư vấn N.Q, sàn bất động sản Tân Long, hiện đang có rất nhiều căn đẹp, ví dụ như căn ở trục 09, diện tích thông thuỷ 101,2m2, ban công Đông Bắc, được bàn giao hoàn thiện cơ bản bao gồm trần thạch cao, tường sơn, sàn gỗ công nghệ Malaysia, thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh, bếp và điều hoà âm trần… với giá bán được đưa ra là từ 5,8 tỷ đến 6,6 tỷ tuỳ tầng và hình thức thanh toán.

Ảnh: Anh Hùng

Cũng theo tư vấn N.Q dự án The Summit dự kiến sẽ bàn giao trong vòng 6 tháng nữa, tức là thời điểm đầu năm 2025.

“Cũng có thể sẽ muộn hơn 1-2 tháng, anh chị mua thì cứ chuẩn bị tinh thần trễ thêm giúp em”, tư vấn N.Q vui vẻ chia sẻ thêm.

Ảnh: Anh Hùng

Dự án nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại - Summit Building tại số 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy do Công ty Cổ phần Veracity làm chủ đầu tư.

Ảnh: Xuân Thạch

Mục đích ban đầu, TP. Hà Nội giao cho Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long thuê 45 năm để xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm giới thiệu sản phẩm.

Ảnh: Anh Hùng

Sau đó, UBND TP Hà Nội quyết định cho phép Công ty Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội (trong đó có Công ty TNHH Thương mại đầu tư bất động sản 216 là đơn vị hợp tác đầu tư) chuyển đổi mục đích sử dụng toàn bộ diện tích 2.373m2 sang đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại - Summit Building.

Ảnh: Anh Hùng

Ngoài dự án The Summit – 216 Trần Duy Hưng chậm bàn giao, Veracity còn được cho là đơn vị phát triển của dự án Harmony Square, dự án được quảng cáo là bốn mặt tiền “độc nhất vô nhị” giữa đất vàng quận Thanh Xuân.

Theo Khôi Nguyên/VNF